Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Trung Hoa đương đại tại Vinhomes Riverside với “Đầu bếp thiên niên kỷ”

Trong 3 ngày 01/7 – 04/7/2015, du khách ham mê ẩm thực sẽ có cơ hội  “tận mục sở thị” và thưởng thức tài nghệ của siêu đầu bếp người Canada, gốc Hoa – Susur Lee – một trong “Mười đầu bếp của thiên niên kỷ” tại nhà hàng TungLok Heen nằm Khu đô thị đẳng cấp Vinhomes Riverside. Susur Lee mang đến cho thực khách những màn trình diễn ấn tượng cùng những món ăn Trung hoa đương đại bậc thầy.

Susur Lee là đầu bếp quen thuộc của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu – Lý Hiển Long, các món ăn của ông được nhiều chính khách như cựu Tổng thống Mỹ – George W. Bush hay các ngôi sao nổi tiếng như Thành Long, diễn viên Châu Nhuận Phát, Củng Lợi… vô cùng yêu thích. Ông được biết đến là một đầu bếp sáng tạo, người góp công lớn trong việc giới thiệu khái niệm “Ẩm thực Trung Hoa đương đại”, chinh phục thực khách trên toàn thế giới.

Đầu bếp Susur trổ tài nghệ tại nhà hàng Tunglok Heen - Vinhomes Riverside

Đầu bếp Susur trổ tài nghệ tại nhà hàng Tunglok Heen – Vinhomes Riverside

Trong lần đầu tới Việt Nam lần này, Susur đã đích thân trổ tài, tái hiện tinh hoa ẩm thực trong không gian nhà hàng Tunglok Heen – Vinhomes Riverside với ba set menu gồm những món ăn đỉnh cao của ẩm thực Trung Hoa và có mức giá kỷ lục từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng mỗi người.

Thực đơn của đầu bếp tài hoa này gồm những món như Ốc hương đại dương ướp lạnh với sốt trứng cá tầm Kaluga, Bóng cá om sốt Tanfu, Bò Wagyu Australia nướng than với sốt nấm Truffle, Bánh cuốn tôm hùm kèm sốt gan ngỗng, Tổ yến om với cua hoàng đế và bắp heo… và slaw salad, một món ăn truyền thống và rất đặc biệt trong các bữa tiệc năm mới Âm lịch của người Singapore.

Được biết, Nguyên liệu được Susur Lee sử dụng trong các thực đơn đều quý hiếm và bổ dưỡng như trứng cá tầm Kaluga – loài cá chỉ sống ở lưu vực sông Hắc Long Giang hoặc vùng nước lợ cửa sông ven biển Nhật Bản, hai năm mới đẻ trứng một lần. Susur Lee đã nghĩ đến sốt trứng cá tầm để tạo ra hương vị đặc biệt khi kết hợp với ốc hương đại dương ướp lạnh. Hay như cua Hoàng đế Alaska vốn được coi là vua của các loài cua. Loài này chỉ sinh trưởng ở một trong những vùng sinh thái hiếm hoi vẫn còn trong lành. Nhờ đó, cua Alaska nổi tiếng về độ thơm, ngon và hương vị đặc biệt…

Với tiêu chí “Ẩm thực không chỉ là nghệ thuật thỏa mãn vị giác, ẩm thực còn thể hiện giá trị văn hóa, lịch sử”. Susur cùng 5 đầu bếp nổi tiếng nhà hàng Tunglok Heen đã mang đến tinh thần ẩm thực quốc tế đẳng cấp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Giúp thực khách có những trải nghiệm giá trị đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực giữa lòng Hà Nội.

Một số hình ảnh món ăn được Susur chế biến tại nhà hàng Tunglok Heen – Khu đô thị Vinhomes Riverside:

Bánh cuốn tôm hùm kèm sốt gan ngỗng Pháp

Bánh cuốn tôm hùm kèm sốt gan ngỗng Pháp

Ốc hương đại dương ướp lạnh với sốt trứng cá tầm Kaluga

Ốc hương đại dương ướp lạnh với sốt trứng cá tầm Kaluga

Bóng cá thượng hạng om sốt Tanfu

Bóng cá thượng hạng om sốt Tanfu

Xem chi tiết: Mở bán Biệt thự Hoa Anh Đào Vinhomes Riverside


ĐĂNG KÍ NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU & TƯ VẤN CHUYÊN SÂU